Tin Tức

Cách lắp đặt hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn

Doanh nghiệp của bạn đã có một hệ thống PCCC đạt chuẩn theo bộ PCCC hay chưa. Nếu như doanh nghiệp bạn chưa hiểu về hệ thống PCCC thì sẽ dẫn đến tình trạng lắp đặt các hệ thống chữa cháy không phù hợp. Vậy bạn muốn biết hệ thống PCCC của bạn đã lắp đặt đúng tiêu chuẩ hay chưa thì các doanh nghiệp phải tìm hiểu rõ đặc tính của từng hệ thộng PCCC.

Để đảm bảo an toàn công tác PCCC thì chủ đầu tư các công trình cần thiết kế và lắp đặt hệ thống PCCC phù hợp với đặc thủ thù công trình để khắc phục nhiều đám cháy khác nhau. Tại Việt Nam thì đa phần ý thức của người dân trong PCCC chưa cao.

Theo thống kê bộ công an trong năm 2015 đã xảy ra 2792 vụ cháy, trong đó xảy ra nhiều vụ cháy lớn xảy ra tại các chung cư, trung tâm thương mại, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vì vậy để lắp đặt một hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng.

Hệ thống chữa cháy bằng nước vách tường

Hệ thống chữa cháy vách tường là tổng hợp các thiết bị kỹ thuật chuyên dùng, đường ống dẫn và các chất chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy được lắp đặt ở trên tường bên trong các công trình. Thiết bị chủ yếu trong hệ thống chữa cháy vách tường gồm: máy bơm nước chữa cháy, đường ống cấp nước chữa cháy và các phương tiện khác như van, lăng phun nước, cuộn vòi dẫn nước…..

Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler đường ống ướt

Hệ thống Sprinkler tiêu chuẩn thường xuyên được nạp đầy nước có áp lực ở cả trên lẫn phía dưới van báo động đường ống ướt. Khi đường ống ướt sẽ được lắp đặt tại các cơ sở mà không có nguy cơ nước bị đóng băng trên đường ống. Nếu không đảm bảo được yếu tô này ở các cơ sở những vị trí mà hiện tượng đóng băng xảy ra thì có thể kết hợp đống ống ướt với phần cuối của hệ thống đường ống luân phiên khô – ướt với điều kiện số lượng Sprinkler không vượt quá giới hạn quy định

Hệ thống Sprinkler trong hệ thống đường ống ướt được lắp đặt hướng lên trên hoặc xuống dưới. Đầu Sprinkler được chế tạo đã được thử qua ở áp suất tương đương áp suất thủy tinh nhỏ nhất là 30 bar trong thời gian nhỏ nhất là 2 giây.

Nhiệt độ của đầu Sprinkler có bầu thủy tinh được tuân theo quy định của chỉ thị màu đối với khu vực ở môi trường nhiệt đới có thể sử dụng Sprinkler có bầu thủy tinh màu đỏ, nhiệt độ nhả danh nghĩa là 68 đọ C khu vực sảnh, nhà xe, hành alng, với nhiệt giả danh nghĩa là 91 độ C cho khu vực bếp,

Lưu lượng phun: 0,08 l/s đến 1,3 l/s.

Các khu vực có trần được thiết kế đầu SPRINKLER trên trần (phun xuống) hoặc phun ngang có đường kính D15 bán kính hoạt động R= 2m.

Tại hộp kỹ thuật đặt ống nhánh ra các Lầu có đặt thiết bị van bướm để thuận tiện cho việc sửa chữa khi có sự cố hoặc lắp đặt thêm khi cần thiết.

Hệ thống chữa cháy tự động Drencher (màng ngăn nước)

Đầu phun chữa cháy tự động sử dụng loại đầu hở Drencher được lắp quay xuống tại các tầng hầm hay Gara, các đầu phun này tạo thành bức tường nước ngăn chặn cháy lan giữa các khoang cháy.

Hệ thống bình chữa cháy.

Bình chữa cháy chưa CO2 có khả năng dập tắt các đám cháy trong các thiết bị điện, hóa chất, các bình chữa cháy được bố trí sẵn tại các công trình, nhà ở. Khi có sự cố có thể sử dụng ngay để ngăn chặn kịp thời để bảo vệ người và tài sản 

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button