Du Lịch

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Thác Dray Nur – Tây Nguyên

Thác Dray Nur nằm ở địa phận buôn Kuốp, cách Buôn Ma Thuột chừng 25 km về phía Nam. Dray Nur là thác nước đẹp và hùng vĩ với chiều dài 250m, chiều cao hơn 30m, là hình ảnh biểu tượng cho vẻ đẹp hoang sơ giữ Tây Nguyên đại ngàn.

Thác Dray Nur là thác lớn nhất, nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sáp của sông Serepôk. Dray Nur nằm ngay cạnh thác Dray Sáp (còn gọi là thác Khói), chỉ cách một đoạn cầu treo bắc qua dòng Serepôk.

Nhìn từ xa thác Dray Nur như bức tường nước khổng lồ, tung bọt nước trắng xoá tạo nên màn sương mờ lung linh, huyền ảo. Nước từ trên cao đổ xuống, reo vang trầm hùng, lan toả cả không gian rộng lớn của núi rừng.

Theo truyền thuyết thác Dray Nur, ngày xưa có thiếu nữ  người Ê đê xinh đẹp cùng người yêu đi ra rừng ngồi trên tảng đá lớn, đột nhiên có con quái vật xuất hiện  tạo thành cột nước, chàng trai bị cuốn văng ra xa, khi tỉnh dậy mới hay người yêu bị quái vật bắt đi. Chỗ của chàng trai bây giờ là bờ đá của dòng thác, còn chỗ con quái vật lao xuống là thác nước ngày nay.

Tiếng thác nước đổ quanh năm, khi thì thầm thì, khi vang âm ầm như lời tâm sự, than khóc, nỗi nhớ nhung của đôi tình nhân. Câu chuyện tình yêu mà người dân tộc ở đây kể lại như tạo thêm sắc màu hư ảo cho tên ngọn thác hôm nay. Ai đã từng đi qua nơi này đều hấp dẫn bởi vẻ đẹp kỳ bí, những câu chuyện về nguồn cội của dòng thác.

Thác Dray Nur luôn cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ của dòng nước. Dòng thác nước đổ từ trên cao xuống khiến không ít người cảm thấy choáng ngợp, ẩn trong lòng thác là hệ thống hang động kỳ vĩ. Trong lòng hang là điểm tham quan thú vị nhất ở thác Dray Nur. Hệ thống hang động ở đây rộng hơn 3.000 m2, từ trong lòng thác nhìn ra cả một màn nước trắng xóa. Trong hang còn có những tảng đá đủ mọi hình thù lấp loáng sau ánh sáng mờ ảo, làm cho cảnh nước non thêm lung linh.

Từ thác Dray Nur, du khách có thể đi men theo những con đường mòn trong rừng nguyên sinh, ngắm nhìn những gốc cây đại thụ hàng ngàn năm tuổi, rễ cây ôm chặt những tảng đá lớn, hay chờ đợi hoàng hôn buông xuống để ngắm đàn dơi hàng ngàn con bay vào hang trú ẩn.

Dray Nur còn níu bước chân du khách đến với cuộc sống thuần phác tại các buôn Kuốp, buôn Nui, buôn Tua của đồng bào Êđê sinh sống gần thác. Đến đây, du khách sẽ được xem những cuộc sống của người dân nơi đây như: giã gạo chày đôi, ngắm những chiếc váy thổ cẩm được dệt tinh xảo và những dụng cụ săn bắt độc đáo của người Êđê, cùng uống chút rượu cần, thưởng thức những món ẩm thực hấp dẫn.

Nếu một lần đặt chân đến mảnh đất Tây Nguyên bạn hãy ghé tham thác Dray Nur không chỉ để biết mảnh đất này nổi tiếng có hương vị cà phê thơm nồng, mà còn ẩn dấu sau tên gọi của mỗi dòng thác, cánh rừng còn là những huyền thoại về tình yêu, về mảnh đất, con người Tây Nguyên mến khách và giàu truyền thống văn hoá.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button