Du Lịch

Địa Điểm Du Lịch Tây Nguyên Hấp Dẫn – Làng Cà Phê Trung Nguyên

Địa Điểm Du Lịch Tây Nguyên Hấp Dẫn – Làng Cà Phê Trung Nguyên

Nằm tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột. Làng cà phê Trung Nguyên rộng khoảng 2 hecta, là một công trình gồm nhiều khu, phục vụ cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Làng cà phê Trung Nguyên không chỉ là nơi giới thiệu về cà phê. Địa điểm du lịch Trung Nguyên này còn trưng bày hàng trăm hiện vật lịch sử của các dân tộc Tây Nguyên. Một số vật có thể kể đến như: công cụ sản xuất, nhạc cụ của người bản địa.
ca phe trung nguyen
 
Kiến trúc của làng cà phê này là sự kết hợp độc đáo của ý tưởng sáng tạo với những quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Những khu nhà mang phong cách nhà cổ của Huế với nét chạm khắc tinh xảo, mang lại cảm giác hưởng thụ đặc biệt cho khách du lịch. 

Các khu trong làng cà phê Trung Nguyên 

Khu thưởng thức cà phê gồm 3 gian nhà cổ Cherry, Arabica và Robusta được xây dựng theo phong cách Huế. Bạn có thể đến đây để thưởng thức những ly cà phê thơm ngon. Những loại cà phê phục vụ khách du lịch như: cà phê chồn, cà phê tươi,…
khu am thuc cua lang ca phe trung nguyen
Khu ẩm thực tại làng cà phê Trung Nguyên phục vụ nhiều món ẩm thực Việt Nam. Ẩm thực cả 3 miền đất nước được hội tụ tại đây, rất hấp dẫn và tiện lợi. Đặc biệt, các món ăn chỉ có ở làng cà phê như ếch om cà đắng, cánh gà sốt cà phê, cơm chiên cà phê,… rất được thực khách yêu thích.
khu sieu thi cua lang ca phe trung nguyen
Khu siêu thị của làng cà phê Trung Nguyên là nơi trưng bày, bán các đặc sản Tây Nguyên cho bạn mua về làm quà.

Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên

Địa điểm du lịch Tây Nguyên này là nơi bạn không thể bỏ qua khi tới làng cà phê Trung Nguyên. Nơi đây trưng bày những hiện vật cổ có giá trị lớn và lâu đời nhất của Tây Nguyên. Nổi bật hơn hết là bộ sưu tập cồng chiêng, nhạc cụ, các nông cụ, vũ khí, của đồng bào dân tộc nơi đây. Ngoài ra, bạn còn có thể được tìm hiểu thêm về các dụng cụ chế biến cà phê hay quá trình làm ra ly cà phê thơm ngon hấp dẫn.
bao tang van hoa cac dan toc tay nguyen
Bảo tàng cà phê Thế Giới cũng là địa điểm du lịch Tây Nguyên thu hút du khách nhất tại làng Cà phê Trung Nguyên. Nơi đây trưng bày những loại máy móc, phương tiện khai thác, chế biến cà phê trên toàn Thế Giới. Bên trong làng cà phê Trung Nguyên còn có vườn cà phê xanh mướt với mọi loại cà phê. Những giống cà phê ngon nhất như Robusta, Arabica, Excelsa,… đều được trồng ở đây. Đặc biệt, đây cũng là nơi đang bảo tồn và chăm sóc những gốc cà phê cổ trên 30 năm.

Thưởng thức cà phê Trung Nguyên

lang ca phe trung nguyen

Đến làng cà phê Trung Nguyên, bạn sẽ được nếm những tách cà phê thơm ngon, được chế biến từ những loại cà phê nguyên chất, đậm dấu ấn cà phê phố núi. Thưởng thức cà phê bên dòng suối trong thơ mộng, ngắm nhìn khu vườn xanh mát. Chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi đến địa điểm du lịch Tây Nguyên hấp dẫn này.
 
Bài viết này đã chia sẻ cho bạn một địa điểm du lịch Tây Nguyên hấp dẫn năm 2019. Nếu bạn thấy bổ ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân mình cùng biết. Hãy đặt tour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.
0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button