Du Lịch

Du xuân đầu năm Tây Nguyên ngắm hoa tuyết trắng

 
 
Tây Nguyên vào tháng giêng đến tháng ba, mùa con ong đi lấy mật, người dân lên nương tỉa bắp. Cũng vào thời điểm này, trên vùng đất Tây Nguyên ấy lại phủ bởi một màu trắng bởi hoa cà phê trắng muốt, trong xa như tuyệt trắng.
Mùa hoa sẽ kéo dài từ tháng giêng đến tháng ba (dương lịch) khắp các triền đồi, nương rẫy cà phê trên địa bàn Gia Lai lại khoác trên mình màu trắng tinh khôi.  Tây Nguyên mùa này được coi là mùa đẹp nhất trong năm với rừng hoa cà phê đẹp như cổ tích, đến đây bạn có thể thỏa thích check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp.
Điểm đặc biệt của loại hoa tuyết này khiến nhiều người kinh ngạc là chỉ trong vòng 3 tháng hoa có thể nở đi, nở lại nhiều lần tùy thuộc vào lượt tưới của bà con nông dân. Dựa vào lượng hoa trên cành, người dân có thể phán đoán được năng suất của vụ cà phê trong năm.
Cũng nhờ vào loại hoa cà phê mà những người dân bản địa đã đưa các thùng ong đến hút mật loại hoa này và mang lại giá trị kinh tế rất cao. Giữa những triền đồi Cao Nguyên phủ bởi màu trắng tinh khôi của loại hoa cà phê. Không chỉ vậy, mùi hoa còn lan tỏa hương thơm khắp núi rừng. Điều này đã hấp dẫn, thu hút ong bướm từ khắp nơi kéo về.
Vậy có thể nói đến với tour du lịch Tây Nguyên du khách không chỉ biết đến những địa điểm tuyệt đẹp như: Bản Đôn – Thác Dray Nur, Hồ Lak, DakLakthăm Chùa Khải Đoan, hay những nếp nhà Rông hàng trăm tuổi, …bên cạnh đó du khách còn có cơ hội trải nghiệm những đồi hoa cà phê trắng tinh khôi giữa cao nguyên đại ngàn hòa cùng những lễ hội đặc sắc.
0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button