Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

Hướng dẫn cách chọn màu sắc cho văn phòng làm việc

Khi thiết kê văn phòng thì sử dụng những gam màu phù hợp với không gian của văn phòng thì nó sẽ đem đến cho nhân viên một trạng thái làm lý tưởng vui vẻ tạo nguồn cảm hứng sáng tạo và tăng hiệu suất công việc. 

Tuy nhiên trong thiết kế thi công nội thất văn phòng việc lựa chọn màu sắc không phải là chuyện dễ dàng

Cách Trang Trí Bàn Làm Việc  Văn Phòng Đẹp Thoải Mái Và Khoa Học

Tại sao màu sắc lại quan trọng?

Trong văn phòng những nơi cần trang trí màu sắc gồm: tường, trần nhà, sàn nhà… cho đến nội thất, vách ngăn, các đồ vật trang trí…

Màu sắc không những đánh dấu sự riêng biệt của doah nghiệp mà mang thiên hướng phong thủy phải theo một xu hướng chủ đạo.

Tại sao phải lưu ý đến màu sắc trong thiết kế văn phòng?

Theo các chuyên gia nghiên cứu đã cho thấy thì màu sắc và ánh sáng thường ảnh hưởng rất nhiều đến đến sự tập trung, tư duy cũng như năng suất làm việc của nhân viên.

Ngoài ra màu sắc còn mang yếu tố nhận diện thương hiệu. Bởi trong thiết kế thì màu sắc thiết kế văn phòng theo gam màu chủ đạo của logo của doanh nghiệp.

Vì thế màu sắc cũng có thể được coi là một yếu tố dùng để quảng bá mở rộng thương hiệu rất hiệu quả.

Cách lựa chọn màu sắc trong văn phòng hiện đại

Lựa chọn màu sắc theo đặc thù công việc

Đối với phòng ban cần sự tư duy, sáng tạo thì những gam màu tươi sáng, sinh động luôn được ưu tiên.  Những gam màu sáng và sinh động sẽ kích thích não tối đa tư duy làm việc và khả năng sáng tạo của nhân viên.

Ví dụ như màu vàng, màu vàng sẽ làm gia tăng kích thích trí não, tạo ra một không khí lạc quan hơn, vui vẻ hơn trong quá trình làm việc.

Trong phòng ban cần sự yên tĩnh tập trung thì màu xanh sẽ là lựa chọn lý tưởng, đây là gam màu của sự thư giãn nhẹ nhàng và tươi mát cho không gian làm việc.

Màu xanh lá là gam màu chủ đạo cho những văn phòng cần sự cân bằng, thích hợp cho những phòng giao dịch như ngân hàng….

Tuy nhiên màu xanh lá có nhược điểm là tạo ra cảm giác buồn chán, bất động, không thích hợp cho những người thích sự năng động

Màu đỏ là sự lựa chọn tuyệt vời cho văn phòng có liên quan đến sức mạnh và thể chất. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và thể chất tinh thần 

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng hiện đại theo diện tích sử dụng

Khi trang trí màu sắc cho văn phòng, cần lưu ý đến diện tích sử dụng của văn phòng đó.

Đối với những văn phòng nhỏ, nên sử dụng gam màu tươi sáng để trang trí văn phòng, hạn chế sử dụng những gam màu sặc sỡ hay quá tối. Vì những gam màu tối sẽ tạo cảm giác phòng làm việc bí bách và chật hẹp

Căn cứ vào không gian ánh sáng để lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng

Đối với phòng làm việc có trần thấp và kém ánh sáng, khi thiết kế nên sử dụng sơn màu trắng kết hợp cùng màu sơn tường để tạo ra điểm nhấn, kết hợp một vài màu trung tính hoặc màu sáng để tránh gây cảm giác nặng nề, áp lực trong quá trình làm việc

Lưu ý khi sử dụng màu sắc trong thiết kế văn phòng

Nên chọn tối đa 3 màu cho không gian làm việc

Theo các chuyê gia thiết kế văn phòng. Thì khi trang trí văn phòng nên sử dụng tối đa ba màu chủ đạo bao gồm: Màu nền, màu chủ đạo, mà màu tạo điểm nhấn. Vì khi sử dụng quá nhiều màu sẽ gây ra càm giác rối mắt và không tập trung.

Phối hợp màu sắc hài hòa

Khi thiết kế cần lựa chọn màu sắc hài hòa để phối hợp với nhau thì mơi tạo ra một không gian làm việc lý tưởng và thẩm mỹ

Ngoài ra bạn có thể áp dụng nguyên tắc “tông xuyệt tông” để pha trọn màu sắc cho văn phòng của mình. Sử dụng các tông màu cùng tông hoặc đối lập với nhau để tạo ra không gian độc đáo.

0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button