Du Lịch

Khám phá những thác nước hùng vỹ ở Tây Nguyên

Nằm cách thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông khoảng 10 km, thác Liêng Nung hay còn có tên gọi khác là thác Diệu Thanh, nằm trên dòng suối Đắk Ninh. Để đến được đây, bạn phải đi băng qua những chặng đường khá dốc mơi tới được thác.

Tuy đường đi có phần khó khăn những bù lại bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước mát lành, thỏa thích check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp. Nhìn từ xa thác hiện ra với hình dáng của một dải lụa trắng vắt dọc trên vách đá cheo leo. Một khung cảnh tuyệt đẹp.

Điểm nổi bật của dòng thác là có những tảng đá xếp, hình thành bởi nham thạch núi lửa phun trào tiếp xúc với nước. Dòng thác đổ xuống từ vách đá cao, tạo nên một hõm sâu được thiên nhiên ưu ái điêu khắc thành từng khối đá độc đáo, xen lẫn với màu xanh của rêu phong ấn tượng.
Đến với du lịch Tây Nguyên bạn sẽ bắt những khung cảnh hiện ra tuyệt đẹp, ẩn hiện dưới những lùm cây to là những dòng thác nhưng cây hoa dại, mọc ngay ven đường quanh năm khoe sắc thắm. Ngoài ra bạn có thể cảm nhận rõ một âm thanh tự nhiên, cả núi rừng dường như nghiêng mình trước Liêng Nung, không còn một tiếng động nào khác, chỉ còn một màn độc tấu đầy kiêu hãnh, mạnh mẽ vọng vang.

Nếu bạn đi du lịch Tây Nguyên vào mùa khô, nước ở thác sẽ trong, may mắn bạn sẽ được nhìn thấy cầu vồng. Ngược lại nếu bạn đi vào mùa mưa, con thác chảy cuồn cuộn, nước đục, du khách nên cẩn thận trơn trượt. Xung quanh khu vực này có các buôn làng người M’nông và Mạ sinh sống bạn sẽ trải nghiệm nền văn hóa cao nguyên.

Với sự hoang sơ, bí ẩn được thiên nhiên ưu ái ban tặng, thác Liên Nung đang là điểm đến thu hút du khách đến với Tây Nguyên, nhất là những bạn thích sống ảo, thỏa thích check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp tại Tây Nguyên đại ngàn.
0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button