Du Lịch

Rộn ràng lễ hội đường phố Kon Tum

Đến với du lịch Tây Nguyên vào dịp lễ du khách sẽ được hòa mình vào cùng lễ hội, với những màn trình diễn cồng chiêng, trang phục truyền thống, đi cà kheo… do các nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ cộng đồng các dân tộc biểu diễn. Lễ hội đường phố năm nay là sự kết tinh của nhiều nền văn hóa từ các cộng đồng dân tộc như: Bahnar, Ê đê, Xê Đăng, Mơ Nông, H’rê, Gia Rai, Thái, Mường… Những nét hoa văn trên các trang phục truyền thống, điệu múa mang sắc thái Chăm Pa ở phía Nam cũng được trình diễn tại lễ hội, mang đến người dân và du khách những điều thú vị nhất.
Từ khu vực vòng xoay Bà Triệu, dọc theo trục đường chính Trần Phú – Bạch Đằng, Lễ hội đường phố với những mảng màu đại diện cho sắc thái các dân tộc cùng với tiếng cồng – chiêng hùng vĩ quyện vào những điệu xoang Tây Nguyên huyền diệu đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến tham dự. Lễ hội đường phố là hành trình kết nối những sắc màu văn hóa đa dạng, thành bức tranh sinh động và ấn tượng nhất.
Lễ hội đường phố Kon Tum năm nay diễn ra trong thời gian hai giờ, với chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với người dân, du khách bốn phương đến với tỉnh Kon Tum, qua đó góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc, gắn kết nét văn hóa nhiều vùng miền. Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất – con người – văn hóa Tây Nguyên, những nét đặc trưng văn hóa trong mạch nguồn di sản “Không gian văn hóa cồng chiêng” đến với du khách cả nước và bạn bè quốc tế.
Vậy đến với tour du lịch Tây Nguyên du khách không chỉ đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hay những lễ hội hoa cà phê trắng muốt mà đến đây vào dịp lễ hội văn hóa đường phố du khách còn được hòa mình vào không khí rực rỡ của lễ hội, trải nghiệm những nền văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền và mang đến những cảm xúc khác nhau.
0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button