Du Lịch

Tham quan khu du lịch thác Đợi Chờ

Nơi đây ngoài những vẻ đẹp của dòng thác ấy, là những đồi cà phê bạt ngàn, nhất là đi du lịch Tây Nguyên – lâm Đồng vào mùa hoa cà phê nở rộ bạn sẽ được đắm chìm trong sắc hao, thỏa thích check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp.

Từ trung tâm thành phố bạn có thể chạy xe khoảng 30 phút là tới dòng thác Đợi Chờ, tuy con đường đi có quanh co khúc khữu nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp đến lạ thường, từ cách đó rất xa đã nghe tiếng ào ào của nước đổ. Mùa mưa già, thác nước càng dữ dội, tung khói trắng xóa có thể nhìn thấy từ xa trước khi nghe tiếng nước đổ. Dòng Đa M’Bri uốn lượn quanh co giữa núi rừng tới khu rừng già này thì lao xuống một vực đá cao gần 60m, tạo nên dòng thác có độ cao lớn nhất Tây Nguyên.

Bên dưới dòng thác là các bậc đá chia thành nhiều tầng nhỏ cho dòng nước chảy qua xuống hồ và tạo thêm nhiều con thác khác ở các tầng cao bên dưới. Nếu tính hết chiều cao của thác, với độ cao phải đến vài trăm mét. Nhưng để giữ nét hoang sơ và bảo tồn thiên nhiên nơi đây, người dân nơi đây vẫn giữ nhiều đoạn thác chảy tự nhiên vốn có giữa rừng già mênh mông. Vì vậy lối đi chỉ được tôn tạo ở khu vực thác chính và một đoạn sông ở thượng nguồn con thác, phục vụ du khách đến tham quan, thưởng ngoạn.
Đến đến được đây du khách có thể chọn lối đi bộ theo những bậc tam cấp dẫn xuống thác. Vừa đi du khách vừa quan sát được nhiều góc độ khác nhau của con thác. Đặc biệt là tiếp cận ở vị trí gần thác nhất ngay tại giữa dòng đổ của nước bằng một lối dẫn vào rất an toàn, men theo vách đá luôn có những khe nước nhỏ róc rách rơi xuống.
Đến đây du khách mới thấy được sự kiến tạo tài tình của thiên nhiên. Vết đứt gãy của những tầng địa chất ở đất Tây Nguyên luôn tạo nên những điều kỳ thú. Nhất là ở những đoạn đứt gãy của những con sông lớn hình thành nên những con thác hùng vĩ. Thác là hiện thân của thần linh. Vì thế, những câu chuyện về những ngọn thác luôn luôn có sợi dây nối giữa người và thần linh để lý giải một hiện tượng tự nhiên của người dân nơi đây. Cùng với sự bay bổng, phong phú trong đời sống tinh thần, người ta luôn liên tưởng và gán ghép vào đó một câu chuyện diễm tình thể hiện khát vọng của tình yêu, mà trên hết đó là sự hòa hợp dân tộc, xóa bỏ hận thù giữa các bộ lạc.
Ngay dưới chân thác rộng hơn 30m và trải dài thành nhiều tầng ngoạn mục. Khu vực này quanh năm khói nước bao phủ, kể cả mùa ít nước nhất, tạo thành một màn sương mờ ảo. Lúc nước đổ mạnh, du khách phải mặc áo mưa mới đi qua được. Khi nắng lên, ánh sáng mặt trời và hơi nước tạo thành những chiếc cầu vồng và thay đổi vị trí liên tục cho đến khi khuất nắng. Xung quanh thác là những vách đá dựng đứng hàng chục mét, được bao phủ bởi rừng cây cổ thụ. Theo dòng thác về phía hạ nguồn là cả những hệ sinh thái phong phú và hang động với những khối gỗ hóa thạch được giữ nguyên hiện trạng. Nếu di chuyển bằng thang máy từ đỉnh thác, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của dòng thác giữa đại ngàn.
0/5 (0 Reviews)

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button